Vỡ răng cửa phải làm sao?

1 post / 0 new
Vỡ răng cửa phải làm sao?

 

Vỡ răng cửa phải làm sao khắc phục là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến nha khoa để nhờ tư vấn. Phục hình răng cửa là điều vô cùng cần thiết bởi răng cửa vỡ sẽ khiến nụ cười trở nên kém thẩm mỹ hơn, tạo cảm giác ngại ngùng khi giao tiếp.

vỡ răng cửa phải làm sao
 
vỡ răng cửa phải làm sao?
 

 

1. Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ phương pháp nào tốt?

Nếu như cần lựa chọn một phương pháp phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ tốt nhất, thậm chí mẻ răng hàm, vỡ răng hàm…bạn đừng quên sẽ có hai cách hữu hiệu để bạn tham khảo đó là bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào hợp lý để mang lại hiệu quả tối ưu nhất thì cần có sự cân nhăc kỹ lưỡng và hướng dẫn chi tiết từ bác sỹ.

Trong nha khoa, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ răng hàm, răng cửa…thì hàn trám, bọc sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer là những phương pháp phổ biến nhất. Mỗi phương pháp phục hình răng cửa này có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng với những răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn thì bọc sứ luôn là giải pháp được ưu tiên hàng đầu bởi nó đảm bảo độ bền chắc tốt nhất, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh.

Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ mức độ lớn cần được bọc sứ

Hàn trám răng bị vỡ tuy là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để có một hàm răng đẹp nhưng do hạn chế bởi chất liệu trám là composite mà phục hình răng cửa bị vỡ không mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là đối vỡi vết mẻ lớn. Vật liệu trám sau một thời gian sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám, bong tróc và xỉn màu, do đó hàn trám chỉ có thể duy trì được 2-3 năm bạn sẽ cần đi hàn trám lại. Mặt dán sứ Veneer mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng thưa, mẻ nhưng với độ mỏng 0,5mm bạn cần hết sức thận trong khi ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng.

 
 
2. Phục hình răng cửa bằng bọc sứ nghĩa là gì?

Bọc sứ là một giải pháp phục hình răng cửa và vỡ răng hàm hàng đầu mà bác sỹ Paris khuyên bạn nên sử dụng nếu chỗ mẻ vỡ lớn. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật.

Phương pháp này tuy cần mài răng, có gây ê buốt một chút nhưng có độ bền chắc khá lâu từ 5-10 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ.

3. Phục hình răng cửa vỡ, mẻ thực hiện như thế nào?

Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được tiến hành đầu tiên bằng thao tác mài răng thật. Thao tác này đảm bảo cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.

Tiếp theo, dấu răng được lấy bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Khi mão sứ được hoàn thành, nha sỹ sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất cho bệnh nhân mới tiến hàn gắn vĩnh viễn.

Trên đây là những giải pháp phục hình vỡ răng cửa hiệu quả nhất, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Cập nhật lần cuối: 30/12/2016 - 15:47
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn