Răng cửa to và dài hiện có cách gì khắc phục?

1 post / 0 new
Răng cửa to và dài hiện có cách gì khắc phục?

Câu hỏi:
Chào bác sĩ nha khoa KIM, em có răng cửa to và dài hiện có cách gì khắc phục trường hợp này hiệu quả nhất ạ? Do răng cửa quá khổ nên khiến em rất ngại giao tiếp với mọi người, mong bác sĩ sớm giải đáp giúp ạ. (Hiên Nghi-Vũng Tàu)

 
răng cửa to và dài phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn đến Nha khoa Kim, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc “răng cửa to và dài phải khắc phục như thế nào” cụ thể như sau:
 

Răng cửa to và dài có khắc phục bằng niềng răng không?

Rất nhiều người gặp vấn để với hai chiếc răng cửa chính. Có thể quá to, quá dài hoặc răng cửa to và dài bất thường so với kích cỡ răng toàn hàm. Trong tình huống này, niềng răng liệu có ý nghĩa gì trong chỉnh sửa thẩm mỹ lại răng cửa to và dài hay không?

Răng cửa to và dài làm hàm răng không cân đối mà mất tự tin khi cười?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chuyên biệt là mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo tác động làm răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, bác sỹ phụ trách chỉnh nha sẽ tính toán để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ mong muốn để sắp xếp lại răng theo từng trường hợp.

Nhờ cơ chế này mà niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng mọc sai lệch và không đúng vị trí trên khuôn hàm. Về mặt bản chất, niềng răng không có nhiều liên quan đến tình trạng răng cửa to và dài. Do đó niềng răng chỉ có thể áp dụng khi trường hợp răng cửa của bạn bị thưa, hoặc mọc khấp khểnh, lệch lạc so với cung hàm mà thôi.

Trong câu hỏi, bạn không nêu rõ hơn về tình trạng răng cửa của bạn có khiếm khuyết nào có thể khắc phục bằng niềng răng, bạn có thể xem lại và nếu cần thiết có thể tham khảo về phương pháp niềng răng theo công nghệ mới nhất hiện nay tại đây:

Vậy khắc phục răng cửa to và dài bằng cách nào?

Răng cửa to và dài liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc. Do đó, muốn khắc phục tình trạng răng cửa quá to hoặc răng cửa dài cần phải tác động vào chỉ số kích cỡ, không liên quan đến vị trí của răng nên phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn lúc này.

Răng cửa to và dài có thể khắc phục bằng bọc răng sứ

Thực hiện bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng cửa cả về chiều dọc và chiều ngang. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế một mão sứ tương thích với răng thật trên tất cả các mặt răng. Để tạo một chiếc răng sứ có hình thể và màu sắc giống như răng thật. Đồng thời răng cửa to và dài sẽ không còn, thay thế vào đó là chiếc răng cửa có khuôn hình hài hòa, cân đối với hàm răng.

Mão sứ cho răng cửa to và dài được chế tạo bằng những chất liệu đặc biệt sẽ giúp bảo vệ cho ngà răng không bị lộ, giúp ăn nhai một cách bình thường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cách chữa răng cửa to và dài này.
 

Đến với nha khoa KIM vấn đề răng cửa to và dài của bạn sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng và thẩm mỹ nhất.
 
Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn