Những khác biệt khi du học Hàn Quốc

1 post / 0 new
Những khác biệt khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được nhận xét là quốc gia mang chất lượng giáo dục tốt trên thế giới. Tuy nhiên, du học tại đây lại không đòi hỏi những điều kiện quá khắt khe. Mức chi phí cũng thấp hơn nhiều so với việc du học tại các quốc gia có nền giáo dục chất lượng tương tự như Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Úc…

Xem thêm: Bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không phải quá quan tâm về những kì thi ACT, SAT…

Những kì thi chuẩn hóa như ACT (American College Testing) hay SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) luôn là trở ngại bắt buộc với những học sinh muốn du học tại những nước châu Mỹ và châu Âu như Hoa Kì và Anh… Tuy nhiên khi chọn lựa du học Hàn Quốc, các bạn sẽ không phải bận tâm với các kì thi khó nhằn trên.
Khi du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ theo học 01 năm tiếng Hàn trước khi chuyển tiếp lên chuyên ngành. Sau khi học xong chương trình này là bạn đã có trình độ tương đượng  Topik 3. Nếu trình độ tiếng Hàn của các bạn khá, bạn còn có thể được xét duyệt học bổng của trường. Hay nếu tiếng Anh của bạn giỏi thì khả năng nhận được học bổng cũng sẽ lớn hơn.
Có thể giảm thiểu chi phí với chương trình học bổng
Mức chi phí cho việc du học ở Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu. Học phí cho những chương trình thuộc hệ Đại học và sau Đại học khoảng 3500-6000 USD/học kì.

Xem thêm: Thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

Phần lớn những trường Đại học tại Hàn Quốc đều có những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên. Tiêu chí xem xét phần lớn dựa vào điểm học tập trung bình tại 3 năm THPT. Hoặc Đại học với những chứng chỉ tiếng Anh (IELTS từ 6.5) hoặc tiếng Hàn Topik 4 trở lên. Tùy vào hồ sơ mà chương trình học bổng dành cho sinh viên sẽ khác nhau. Chi phí học bổng sẽ dao động từ 40-100% học phí. Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ không phải trả bất cứ khoản tiền bổ sung nào khác, trong khi lại có cơ hội giành được học bổng lại rất cao.
Số tiền ít nhất cần phải có trong tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm  là 10000 USD. Khoản tiền này sẽ là sự bảo đảm mặt tài chính cho thời gian du học của bạn.

 

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn