Mua ngải đen

46 posts / 0 new
Bài gửi cuối
Mua ngải đen

Hiện tôi cần mua củ ngải đen.   Màu sắc:  Màu củ bề ngoài đen, bên trong cũng đen.  Cách thử:  Để biết là loại ngải đen cần thử lấy nồi cơm bằng nhôm, nấu xong lấy củ ngải đen chà lên nắp nồi thì khi đó bên trong nồi cơm sẽ hiện rõ lên cơm những gì bạn chà lên bề mặt. thì là đúng ngải đen.  Cách 2:  Lấy trái dừa tươi chặt dạt trái dừa đừng cho khuyết vào bên trong phần cơm, lấy củ ngải đen chà lên chỗ dạt tới cơm khoảng 10 phút sau nước bên trong sẽ đen, là đúng ngải đen.

Tôi sẽ mua với giá 300 triệu/lạng(gram).  Liên hệ:  Võ Thị Mãi (50 tuổi), SĐT:  01634-190.478.

Đánh giá: 
0
Chưa ai đánh giá
Cập nhật lần cuối: 31/10/2012 - 22:23

Up phụ bà chị ! Em cũng chưa biết loại này.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng .

cai nay chac chi co ben cam moi co chi oi

Wow..lạ quá nhỉ, Ngãi Đen, 300tr/gr.

Chắc bỏ thằng cu đen ở nhà cho bu nó nuôi em đi tìm Ngãi Đen thui..

Bác nào có củ gì đen đen thì đem mài, hay chà thử xem nhá! Biết đâu trúng ngãi đen! Hì...

Bà chị nếu có hình ảnh minh hoạ thì dễ hơn ạ! Chứ ngu..củ ngãi đen như iem, em ứ biết nó ra sao ạh!

bà nọi thường trồng ngãi đen đễ xài bà ko bán bác à xin thì bà cho

bà nọi là người campuchia ông nọi là ba tàu nên thường xài lắm

bà kể cho  nghe ko phải muốn trồng là được đâu mấy người luyện bùa chú 1 lạng ngải đen là xài cả đời á

vụ này lạ quá. ngải đen dùng để làm gì vậy chị Mai ?

Cập nhật lần cuối lúc T4, 31/10/2012 - 22:04.

Chào chị, nếu chị có hình cái củ đó thì hay biết mấy, em có nghe nói đến mà chưa tận tay cầm, ngãi đen còn tên gọi khác là gì không chị? hình dáng thì hao hao củ ấu phải không? độ lớn thì khoảng bằng ngón tay và ngón chân cái, chị mua là củ đã phơi khô hay củ còn tươi? nếu thông tin rõ cụ thể hơn thì chị pm lại, em sẽ liên lạc kỹ rồi gọi lại cho chị, chúc vui...!

sốt quá . em cũng đang tò mò ngãi đen là gì đây .

1 Việc tốt không thể cứu vản 1 cuộc đời sai trái .

biết đâu đây là trò gây xi-căng-đan thì sao...hehe...mua 300tr/lạng sao phai dùng sim rác vậy...

Less is more !

 


Tản mạn về ngãi đen
Các đọc giả lưu ý đê.y..y...:
-Trẻ em chưa biết đọc ,không nên xem !
-Cụ già mắt quá yếu ,không nên xem!
-Đang giận ! không nên xem !
-Đang muốn nhiều tiền !không nên xem !
-Đang thất tình !không nên xem !
-Nhiều học vị ,bằng cấp ! không nên xem !
-Đang nhậu, ăn cơm ! không nên xem !
-Đang toa let! Đang ngủ! Không nên xem !
-Đang ở không , đang cà phê, đang có điện , đang quên mình là gì !
Sau đây mời quí bạn vào xem giải trí ! Đọc không để tin và áp dụng !
-Nếu you nào cop lại đăng ở đâu ,xin kèm theo cái đề bài nầy !
-Nếu không, ai đọc họ bôi bác ,bực bội ,thì tội nghiệp cho lòng họ, làm mất đi cái khoảnh khắc mùa xuân đang đến!
- Thân chào các bạn đã biết đánh vần –X-U-Â-N -2011.----------------------------

-Hình 1 và 2 là cây ngãi đen (loại ngải để lên nắp nồi cơm ,khi nấu chín sẽ thâm cơm).
-Hình 3-4 là củ của cây ngãi nầy. Ở đây tôi chụp chung với cái quẹt gaz để các bạn có thể hình dung ra độ lớn của nó ,và nó chỉ lớn vậy thôi ,không thể lớn hơn.
- Hôm vừa rồi nhân dịp tôi về Hiệp Bình Chánh thăm người quen ,tôi có ghé lại thăm ông con nuôi của vị thầy chà java hồi xưa,thấy có cây ngãi đen do ông thầy để lại ,nên xin chụp mấy tấm làm kỉ niệm cho vui .
-Tôi tả lại cho rỏ hơn về cây ngãi nầy nha. Bề cao độ 3 đến 4 tấc là cao nhất rồi,lá chỉ lớn hơn bàn tay em bé 12 tuổi. Viền quanh lá và sống lá có màu tím đỏ ,mặc dù cây trồng đã lâu năm rồi cũng không thể lớn hơn. Loại cây nầy chỉ phát triển có bấy nhiêu .Cây trồng lâu năm thì lá sẽ đậm màu hơn với 3 sắc xanh,tím ,hồng.
-Củ nó thì sẵn tháng 10 vừa qua, ông ta có moi lên 1 ít làm thuốc xài trong nhà. Tôi xin chụp lại, ông mài 1 củ ra tôi xem trong ruột thấy có màu cam rất đậm pha sắc tim tím. Loại nầy ông dùng xài nhiều bài thuốc trị cho trẻ em và phụ nữ,rất thần hiệu .Tuy ông vẫn dùng thần chú để tom cây nầy nhưng chỉ làm thuốc , ít áp dụng vào mặt huyền môn ngoài xã hội vì ông quan niệm ít dính vào nghiệp thị phi thế gian. Ông coi như môn ngãi nầy là 1 vị thuốc trấn môn cho gia đình .
Ngồi uống trà mạn đàm chơi ,hỏi thêm về các công dụng của ngãi nầy , ông cho biết nó cũng có làm người khác yêu mê mình. Ngược lại cũng là bài thuốc độc vị (không dùng phối hợp các ngãi khác )cùng với câu thần chú có thể giải ra được sự quyến rủ từ các loại ngãi khác giúp cho người bị ngãi tỉnh cơn mê.
Nếu trồng nó trong 1 thân cây chuối hột , đẳn ngang gốc cây chừa 3 tấc ,khoét ruột cho bọng ,cho cục đất gò mối vô ,rồi đào nguyên cả bừng đất đó đem vào sân nhà hay sân vườn ,trồng cây ngãi đen vô. Sau trăm ngày luyện thần chú vào ,cây sẽ trở thành thần giữ của hay giữ nhà trừ trộm cướp xâm nhập gia cư .
Có thể ban đêm cây hoá thành 1 dạng hình hài như người hay ma quỉ khiến cho kẻ xấu thấy phải e dè bỏ ý định. Cây này còn có thể báo mộng cho người trực tiếp nuôi nó, ví dụ ngày mai có ai đến nhà ,mặt mũi ra sao chủ nhân đều thấy rõ đến quần áo, trang sức. Tuy nhiên, chủ nhà không thể biết được ý định của khách.
NGhe vậy tôi liền hỏi ông có biết trước hôm nay tôi đến không. Ông cười nói đêm qua ông mơ thấy nhiều cô gái trẻ đứng xem múa hát ,có một người mặc y áo như dân tộc thiểu số đang hát ,người đó có khuôn mặt của tôi nhưng ông không quan tâm. Điều ông quan tâm là vườn mai của ông có trổ nụ vừa kịp cái Tết này hay không mà thôi .
Quả là tôi có hơi kinh ngạc vì tôi có bao giờ hát tập thể và mặc y dân thiểu số đâu? Tôi nghĩ rằng cây ngãi biết thông qua 1 số điều kiện từ cõi tâm linh chiếu qua thực tại nầy ,chứ không thể trực tiếp đàm thoại bằng lời rõ ràng như chúng ta trò chuyện. Tuy nhiên những linh ảnh ấy không chừng còn thể hiện 1 số nghiệp dĩ của quá khứ đối tượng …vv…Cái nầy u minh khó hiểu lắm !
Nói về làm ăn tài lợi với cây, ông nói: "Người thiểu số ngày xưa trồng nó ,như 1 thành phần chung trong gia đình ,hỗ trợ nhau sống qua ngày để vượt qua cơn bỉ cực. Vườn tược không bị phá vì trộm hay trẻ em ,nuôi gia súc không bịnh và mất trộm,trong cả nhà hoà thuận nhau ,không bị tà ma lạ ở đâu đến phá ,bịnh hoạn có thuốc chữa trị,lối xóm ở không mất lòng nhau...Tất cả việc nầy điều có phần trực hay gián tiếp của cây ngãi góp vào -------không ai nghĩ chuyện dùng cây ngãi làm sao cho có nhà lầu mấy tầng hay mua xe xịn như ngày nay. Mà dù có nghĩ ra chuyện ấy cũng không hề lạm dụng hay gây tội vạ chi, chỉ là quan điểm sống tuỳ thời đại mà thôi. Dù sao,nếu muốn dùng ngãi đen cầu tài củng không phải là không được."
Cách ông nói cầu kì và vô vụ lợi dữ quá, dân ở ở thành phố khó mà làm được. Ngoại trừ ta có 1 mảnh vườn nhỏ bao quanh ngôi nhà, cái nầy mấy nhà giàu mới có thể làm. Vì nhà đất ngày nay ở phố đắt đỏ vô cùng.
Cách làm như sau đây ...
Trong khoảng sân đất phía trước nhà ,cần trồng nhiều bụi mía vây tròn như chữ o. Kế tiếp ta trồng cây ngãi đen vào giữa làm tâm điểm, mục đích là không cho ai thấy cây ngãi ,và cũng để cho mát cây đồng thời lợi dụng cái chất từ cây mía tác động qua ngãi. Mỗi tối dùng nếp nổ cúng cho cây ăn. Sau khi bụi mía mọc cao và già đi, ta chặt mía ráp thành 1 hình nhân để trong vườn hay nhà,có mái che, nhang khói cúng hàng ngày, khi muốn cầu tài, cần may 1 bộ đồ hay 1 áo mới ,nhất định là phải đo từ kích cỡ người cầu ngãi. Lấy cái áo nầy mặc vô cho hình nhân, cúng lễ 3 ngày ,sau đó lấy cái áo mặc đi làm ăn giao tiếp. Những chuyện may mắn kì lạ sẽ đến với người mặc áo....Nhưng sau 60 ngày ,phải tái cúng tiếp ,y hệt như làm lần 1 vậy .
DĨ nhiên là có 1 ít kiêng kị khi xài phép ngãi nầy, nhưng nặng nhất là hư phép, mất linh, không phải bị hành bịnh hay bất hoà gia đạo như phạm các phép ngãi khác Nặng nhất là khi người sử dụng ngãi đã ngậm hay nuốt ngãi đen để nói chuyện. Nếu ăn phạm kiêng cử ngãi sẽ hoá ra 1 loại kí sinh sống trong lục phủ ngũ tạng ,và ăn dần từ trong ra ngoài. Ban đầu trổ ra lở loét ở bụng, từ từ lên ngực ,sau đó trổ lên tới mặt … Lúc nầy người đó có thể điên khùng đi rong ngoài chợ .
Nhưng thực ra ít ai bị như vậy, vì thường khi phạm thì thầy đã trục ngãi ra rồi
Xin nói rõ là khi trục chữa, phải dùng ngãi đen từ bụi ngãi để trục củ ngãi về, loại đã cho thân chủ nuốt chứ không thể dùng ngãi khác mà trục nổi ngãi đen ,vì hình như ngãi đen mạnh tánh hơn các loại khác .
Ngậm hay nuốt ngãi đen nói chuyện cho người ta hay nữ mê đi theo và nghe lời là loại bá đạo ,dĩ nhiên khi phạm thì có giá phải trả !!! Cũng nên biết rằng không phải ngày giờ nào cũng xài phép nầy được. Trong 1 năm chỉ có 3 tháng để xài. Trong mỗitháng có 10 ngày để xài ,trong 1 ngày có hơn 3 chi giờ để xài. Nếu nắm công thức nầy chính xác ,thì nuốt ngãi đen nói chuyện có công hiệu thần sầu ghê gớm ,phát nào trúng phát đó. Nhưng cũng ngặt ,vì người đó không được ở đâu quá 3 ngày, phải thường xuyên đổi chổ địa điểm cư trú như giang hồ ! Điều nầy cũng hợp lí thôi. Vì làm chuyện tà đạo khi người ta tỉnh lại ,nhớ ra rồi gặp lại ,thì có nước từ chết đến bị thương hay phải ngồi đếm kiến bò trên vách !
Còn những cách xài khác nữa ít mất công hơn nhưng công hiệu cũng nhẹ nhàng hơn. Nhưng xài vậy thì lại không chiết suất hết khả năng của ngãi đen.
Người Chà có bài kêu ngãi đen khác với người Khmer. Tôi được ông cho xem cả mấy bài …cách dùng củng khác đôi ít, có cả sắc bùa thờ tổ ngãi đen nếu ai có thờ Mea thô lây thì có nhiều khả năng phù hợp nuôi trồng ngãi đen. Thật ra tuổi gì cũng nuôi ngãi được ,tuổi nào cũng xài được. Nhưng nuốt ngãi thổi và vuốt là cao nhất thì chỉ có 4 tuổi trong 12 con giáp là có thể. 3 tuổi kia xài ngon luôn,1 tuổi còn lại thì tạm đựơc.
Trong 1 năm trồng thu hoạch củ không nhiều hơn 1 nắm tay, đem củ đi trồng thì nó lụn mất ,rất khó trồng. Tôi từng xin củ về trồng mà không được, 1 lần chuột ăn mất, 1 lần củ bị úng đi nên chỉ có thể lấy củ xài từ cây mẹ mà thôi .Tôi cũng có ý nghĩ tiêu cực là vì ông ta cho củ mà không muốn cho tôi trồng nên trồng đã 2 lần mà không xong. Nhưng đó chỉ là nghĩ thoáng qua, không dám đoán xằng .
Nói về củ ngãi đen thật sự, các bạn muốn thử phải không? ngoài cái chuyện để mài nó trên vung đất nấu cơm ,cơm chín sẻ thâm màu còn có thể giã nó ra ngâm nước 1 đêm với 1 nắm thóc, cho gà trống choai ăn (con gà nầy đừng cho đạp mái )sau 1 tháng ,sắc lông gà đen sạm óng màu như ngũ sắc tuyệt đẹp. Cách này áp dụng cho loại gà tre là hợp nhất. Nhưng tôi không tin nó bách chiến, vì đem chọi con gà nòi bư hơn nó mấy lần làm sao thắng nổi ?
Còn 1 cách nữa là thấy 1 tổ ong vò vẽ hay bất kì tổ ong nào ,lấy mủ mít đính vô đầu cây sào dài, đính củ ngãi đen vô, từ xa đứng quẹt cho dính củ ngãi vô tổ ong ,trong 1 ngày ong bỏ tổ đi sach trơn tha hồ lấy mật (nhưng các bạn đừng thử ,vì ong nó nhạy lắm ,lúc đang làm không khéo nó phát hiện ra quần cho 1 trận thì chắc mình cũng bỏ nhà mà theo nó đi luôn !)
Ông nói với tôi, trên núi Trà Sư Châu đốc , ông thấy có người trồng cây nầy ,nhưng ông nhìn biết chỉ làm thuốc mà không có tom phép hàng ngày. Ông có xin mua lại nhưng người nhà cho biết là trồng giữ giùm cho 1 vị sư (thầy chùa ) người Việt gốc Khmer nên không dám có ý gì riêng. Cũng nghe là để làm thuốc trị ,nhưng không biết trị gì ……trị niêk ?....là rắn? hay là trị rắn cắn ? không biết !
Lại nói trên Tây Ninh cũng có 1 thầy già lắm ,trên 70 tuổi có trồng ,nghe nói ông nói ông nầy từng sử dụng cho khách cao cấp trước kia. Hơn 30 năm rồi, dành cho các vợ nhỏ của nhà giàu, cho dân đi buôn qua biên giới Đặc điểm là ông cấy ngãi vào nanh heo hay ngà voi đẻo hình tượng phật cho đeo và ngậm vào miệng ….linh lắm ….Nghe nói hồi xưa người ta cúng vàng lá , ông chất đầy bàn thờ... Sau đó cho con cháu ông đi vượt biên chết chìm hết trọi vì gặp bão cả mấy chuyến! Rốt cuộc là của thổ hoàn thổ !
Tôi vụng nghĩ chuyện trên như sau, cái tổ ngãi đen ,dù gì cũng là thuộc thổ sanh mộc. Nếu trữ vàng thuộc kim thì nó khắc mộc, mà bằng không nó cũng nhập về thổ ,vì gốc thổ nó sinh kim . Bởi nó khắc nên con cháu ông thầy mới tuyệt tự. Vì nó hoàn thổ nên giờ nầy ông cũng trắng tay !.....Nghe nói cuối cùng ông nản quá , đem cả chậu ngãi chôn sâu xuống chân mộ của sư phụ... Vậy là hết đời ngãi đen ! có lẽ nó cũng làm việc quá nhiều, bây giờ là lúc nghỉ ngơi vĩnh viễn ……
Về dược tính ,không có sách nào đề cập ,chắc tại nó hiếm quá. Và lại không mọc hoang …hỏi sơ qua cho vui …nghe nói ngãi này kị thai phụ ,chỉ nhổ răng cho trẻ dưới 12 tuổi. Trên 12 chỉ nhổ cho nam, còn nữ thì không nhổ. Sên vô cù là xức trị đau bụng gió ,trị nói nhảm nằm mơ thì xức 2 bên thái dương ,trị nhiều bịnh linh tinh của con nít, rị ghẻ các loại rất hay, trị bịnh nan y thì không nghe nói .
Trị cho người lớn thì về tâm bịnh như thất chí vì tình ,tiền... Ngãi nầy xài vô chuyện đánh bài hay đổ xúc sắc thì tuyệt chiêu. Nhưng tiền phải xài cho hết trong ngày, để lại qua ngày mai thì xui ghê lắm..và phép không linh nữa !
Suýt nữa tôi quên nói cái nầy … Bắt con đom đóm đực ,chừng vài ba con , úp lại trong cái chén sành ăn cơm hàng ngày chung với củ ngãi đen …sáng dở ra ,nó chết hết , đem gói chung củ ngãi, may cái túi vải đeo ở ngực, hay để túi áo, đi làm ăn hàng ngày đỡ lắm, đi vô chỗ nào ai thấy cũng sanh lòng yêu mến !
Chắc các bạn cười vì làm sao biết con đom đóm nào đực? Xin nói là tôi cũng đã hỏi và được nghe nói là … ban đêm con nào bay mà ánh sáng của nó chớp màu chu kì chậm là con đực,con nào chớp chu kì nhanh hơn là con cái và màu con cái luôn rực rỡ hơn của con đực (tin hay không tuỳ bạn ,tôi chỉ thuật lại cho vui thôi ).
Còn 1 cái vui và lạ nữa ,cái chén đó hãy để riêng ra, khi ăn cơm , để ý ai cầm cái chén đó thì họ cứ đổi tay hoài …cầm đũa tay phải 1 chút ,lại cầm chén cơm …rồi lại chuyển về tay trái, cứ vậy 5-7 lần suốt buổi cơm .
Còn vị nam nhi nào muốn luyện Tịch tà kiếm phổ hay Quì hoa bảo điển ,hãy lấy củ ngãi đen mài ra với nước trên cái nắp vung đất, sau đó lấy ngãi đó xức vào 2 tinh hoàn rồi đi ngủ...Làm 3 đêm ...từ đó kiếm cương yếu dần …..cho đến về sau kiếm sẽ teo nhỏ lại, không còn xuất tinh, sau đó râu tóc chủ nhân sẽ rất tốt, đen bóng và đậm màu,kể cả lông mày. Mắt sáng hơn. Điều nầy giúp luyện dể thành hơn 1 số môn công của địa tiên …….Người nầy sẽ không đồng tính ,nhưng thích ngửi mùi hoa các loại …hay có thể ăn hoa.Luyện môn công nầy về sau khi mất đi ,nhập vào cảnh giới hành tiên , ưa thích vãng lai vùng nhiều hoa cỏ,tuổi thọ vài trăm năm ,ai có duyên mới gặp mặt .
Còn linh tinh nhiều chuyện về ngãi đen ,mà mấy chuyện nầy xa rời thực tế lắm ,thôi nói ra các bạn chán xem ……Hẹn kì sau nói tiếp về ngãi xài phối hợp bùa nhé .

(copde ạ)

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"Tự - Trọng Mình, Tôn - Trọng Người"

Các trang

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 08. 62 94 96 77
Email: admin@watermaxx.vn